Em được thầy (cô) giáo cũ chăm sóc chu đáo, và sự chăm sóc ấy trở thành kỷ niệm khó quên. Em lại phải di chuyển đi nơi khác. Đi học trường mới, em viết thư nhắc lại kỷ niệm khó quên ấy với thầy (cô) giáo cũ. – Văn mẫu lớp 4

Đánh giá bài viết

Thưa cô, em là Nguyễn Thị Hà học sinh lớp 4A của cô năm ngoái ở trường phổ thông cơ sở Kim Đồng. Nhân dịp năm mới, em viết thư này kính thăm cô và gia đình.

Loading...

Cô đã chuyển đi trường khác, em không được học cô nữa nhưng tình thầy trò, em không bao giờ quên. Những lời dạy bảo của cô, đã giũp đỡ em nhiều trong công việc học tập và sửa chữa tính nết. Năm ngoái em còn kém môn Tập làm văn, chữ viết nguệch ngoạc, ý lộn xộn, nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp. Cô đã chỉ ra khuyết điểm và cách sửa chữa nhưng em ít thực hiện. Hè vừa qua, theo lời cô dặn, mẹ em đã tìm cách giúp em sửa chữa một số lỗi viết văn. Mẹ giao hẹn mỗi ngày em phải làm xong mấy bài tập, học thuộc lòng một đoạn văn. Nếu chữ nguệch ngoạc, đầu câu không viết hoa thì phải chép lại nhiều lần. Mẹ còn chọn mỗi ngày hai câu văn mẫu tả cảnh hay kể chuyện ngắn gọn để em bắt chước, cứ mỗi câu đặt thêm ba câu cùng kiểu nhưng khác vần. Thú thật, lúc đầu em chán quá, nhiều lần phải chép lại đến mỏi tay, nhiều câu nghĩ mãi không ra cách bắt chước. Sợ mẹ, em cũng cố làm cho xong. Dần dà lại hoá hay cô ạ. Tập viết cẩn thận mãi thành quen tay,giờ viết bẩn, viết xấu là chính em cũng không chịu được, cô đọc thư này, chắc không nỡ quở trách chữ em nữa. Em thuộc khá nhiều thơ, lời văn em hình như có khá hơn. Bố em đọc thấy không nói gì, chỉ gật gù, em chắc là đỡ tủi, tạm được. Riêng khoản ý lộn xộn, em chưa chữa được vì khó quá cố ạ. Em đang cố gắng tập suy nghĩ sao cho mạch lạc, em mong cô viết thư góp ý giúp em chuyện này.

Xem thêm:  Tả cái bàn mà em thường ngồi học ở nhà - Văn mẫu lớp 4

Cô kính mến! Em kể chuyện em đã dài dòng. Em kính chức cô và các anh chị sức khoẻ và mọi điều tốt lành.

Học trò của cô

                                                                                                                                                             Hà

Nguyễn Thị Hà

Vũ Hường tổng hợp

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em - Văn mẫu lớp 4
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ